Năm 2019 : 1.671

Trường THCS Thạnh Thới Thuận hân hoan ngày khai giảng

Năm học 2016 – 2017 đã trôi qua đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy - học của Thầy và trò trường THCS Thạnh Thới Thuận. Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu cách mạng. ngày 5/9 Thầy và trò trường THCS Thạnh Thới Thuận rạo rực hân hoan đón chào năm học mới – năm học 2017-2018.

IMG20170905080450.jpg

Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong mỗi cuộc đời con người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến với cánh cổng trường THCS. Nơi các em gắn bó 4 năm đầy kỷ niệm. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị lớp trên các em sẽ sớm hoà nhập vào ngôi nhà chung – mái trường THCS Thạnh Thới Thuận này.

Trong giờ phút trọng đại này, thầy cô giáo cùng các em học sinh khối 7, 8, 9 đã dang rộng vòng tay chào đón khoảng 150 gương mặt Đội viên lớp 6 với bao niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Ngày hôm nay các em đã trở thành thành viên chính thức của mái trường THCS Thạnh Thới Thuận thân yêu. Phát huy truyền thống của nhà trường các em hãy cố gắng học tập, rèn luyện thầt tốt để đưa thành tích của nhà trường, của các em cao hơn nữa. Các em chính là những bông hoa muôn màu sắc tô đẹp thêm cho vườn hoa nhà trường ngày càng rực rỡ hơn. Xin nồng nhiệt chào đón các em.

IMG20170905071039.jpgĐể tiếp bước cho các em học sinh mới hòa nhập nhanh chóng và cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của chính quyền xã Thạnh Thới Thuận. Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Thới Thuận – Ông Nguyễn Thành Đô đã gửi những phần quà cho 4 lớp 6, như là lời động viên các em vững bước trong ngôi nhà mới.

IMG20170905071825.jpg

Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Thới Thuận – Ông Nguyễn Thành Đô đã gửi những phần quà cho các em học sinh đầu cấp

Vâng, sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hòa của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm đến việc học hánh của nhân dân ta, đặc biệt là của các cháu thiếu niên nhi đồng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn viết thư thăm hỏi động viên các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước nhân ngày khai trường. Lịch sử đã sang trang, chúng ta đang sống trong những thập niên đầu của thế kỷ 21, của nền khoa học kỷ thuật hiện đại. Một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu chính là sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ đúng như mong ước của Bác Hồ muôn vàn kính yêu! Hôm nay, nhân ngày khai trường, chủ tịch nước đã gửi thư chúc mừng thầy cô và học sinh cả nước. Và đã được Ông: Lê Văn Hộ - Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Thới Thuận lên đọc thư của chủ tịch nước gửi thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.

IMG20170905073027 (1).jpg

Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Thới Thuận ông Lê Văn Hộ đọc thư của Chủ tịch nước

Năm học 2016 – 2017 kết thúc với sự phấn đấu của thầy và trò trường THCS Thạnh Thới Thuận đã mang lại nhiều thắng lợi. Năm học mà nhà trường đạt nhiều thành tích trong phong trào giảng dạy và học tập của học sinh. Hôm nay, thầy Nguyễn Thanh Mộng – PHT nhà trường đã thông qua tóm tắt kết quả năm học 2016 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 – 2018.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề “trồng người”, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Để thể hiện những tâm trạng cô Hồ Thu Loan – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã lên đọc tâm thư nhân ngày khai trường.

IMG20170905075058.jpg

Cô Hồ Thu Loan – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã lên đọc tâm thư nhân ngày khai trường.

Trong thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn” “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Em: Nguyễn Thanh Thảo học sinh lớp 9A1 thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường THCS Thạnh Thới Thuận lên đọc tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

IMG20170905075553.jpg

Em: Nguyễn Thanh Thảo học sinh lớp 9A1 lên đọc tâm thư trong năm học mới.

Từ bao đời nay nhân dân ta luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhường cơm sẻ áo cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Phát huy truyền thống tương thân tương ái. Hôm nay, trường THCS Thạnh Thới Thuận  đã trao những món quà nhỏ tẳng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

IMG20170905080015.jpg

Giờ phút đón chào tiếng trống khai trường của một năm học mới đã đến. Thầy Hiệu trưởng Trần Văn Mung lên nhận phần quà do ông Đoàn Thanh Sơn – UVHU – Đại tá, trưởng Công an huyện Trần Đề - thay mặt Huyện ủy gửi tặng cho trường. Như một lời động viên khích lệ đến công tác dạy và học của trường THCS Thạnh Thới Thuận. Và – mừng năm học mới thành công và nhiều thắng lợi.

IMG20170905080432.jpg

Ông Đoàn Thanh Sơn – UVHU – Đại tá, trưởng Công an huyện Trần Đề trao phần quà cho trường

- Thầy Trần Văn Mung - Hiệu trưởng nhà trường lên nhận

IMG20170905080450(1).jpg